Call us: (84) 2253 666 789
điều không nên làm khi đi máy bay

10 điều không nên làm khi đi máy bay

Dành cho những bạn đang đọc bài viết này, dù bạn là người thường xuyên đi máy bay hay là người đi máy bay lần đầu tiên thì tìm hiểu những điều không nên làm khi đi máy bay là điều cần thiết. Thực hiện một cách nghiêm túc, điều đó giúp bạn trở thành người lịch sự và dành được thiện cảm của người xung quanh.

Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây nhé!

Đừng bao giờ mang theo hay sử dụng một loại thuốc mới

điều không nên làm khi đi máy bay

Nếu bạn mắc bệnh thì đúng là nên chuẩn bị sẵn thuốc trong hành lý. Tuy nhiên đừng bao giờ sử dụng môt loại thuốc mới khi chưa có chỉ đình của bác sĩ hoặc chưa từng dùng khi sử dụng máy bay. Nếu sử dụng, điều này dẫn đến việc nếu cơ thể bạn dị ứng với các thành phần lạ của thuốc, tồi tệ hơn là dị ứng nặng, không những ảnh hưởng đến các hành khách khác mà còn nguy hiểm đến tính mạng bản thân.

Đọc kỹ hướng dẫn an toàn khi bay

điều không nên làm khi đi máy bay

Cho dù bạn là người thường xuyên đi máy bay, nhưng chưa chắc quy tắc mới trên máy bay bạn đã nắm rõ. Vì vậy cố gắng theo dõi tiếp viên hàng không chỉ dẫn an toàn hành khách trước chuyến bay, mặc dù bạn cảm thấy quá quen thuộc và nhàm chán đi chăng nữa!

Điều quan trọng nhất là học cách sử dụng bình oxi cho đúng, để ý các lối thoát hiểm khẩn cấp gần chỗ ngồi nhất, trong trường hợp xấu xảy ra bạn có thể nhanh nhất theo số ghế mà chạy thoát.

Hãy cần thận với lời nói đùa của mình

Một điều không nên làm khi đi máy bay nữa là trước khi nói đùa hãy suy nghĩ. Trong lĩnh vực hàng không thì việc nói đùa về bom hay khủng bố là điều đại kỵ bất kể bạn đang ở trên máy bay hay vẫn ở sân bay. Nếu những nhân viên hàng không phát hiện được, họ có quyền từ chối phục vụ hoặc trường hợp xấu bạn có thể bị bắt nếu họ nghi ngờ bạn có dấu hiệu đe doạn đến an tinh an toàn hàng không, tính mạng của hành khách.

Điều không nên làm khi đi máy bay- Đừng ngả ghế khi ăn

điều không nên làm khi đi máy bay

Đương nhiên không hề có quy định về ghế hay cách ngồi khi ăn, đây chỉ là phép lịch sự tối thiểu mà thôi. Cũng như trong rạp chiếu phim hay trên xe buýt, việc ngả ghế khi ăn hoặc phát ra tiếng động khó chịu khiến cho người ngồi sau chắc hẳn không thể dùng bữa thoải mái được. Trên chuyến bay ai cũng mệt mỏi nên vì thế hãy là một người lịch sự, tôn trọng người khác.

Đừng dùng đồ ăn có mùi nồng , không nên uống rượu

Ngay cả khi lựa chọn đồ ăn hay đồ ăn bạn mang theo hãy gố gắng tránh đồ ăn có mùi nồng, ít người chịu được bởi không gian hẹp trong khoang máy bay rất khó thoát được những mùi khó chịu ấy. Nếu bạn thấy mùi lạ chắc hẳn bạn cũng thấy khó chịu mà thôi.

Tất nhiên trong bữa ăn được phục vụ trên chuyến bay một số hãng còn phục vụ rượu vang cho hành khách. Bạn có thể nhấm nháp một lý mà không phải bỏ thêm chi phí nào. Tuy nhiên hãy uống với ngưỡng mình có thể chịu được, say xỉn trên máy bay là điều rất đáng ghét với mọi người. Một người với mùi rượu nồng nặc, hành động say xỉn quái đản,… chẳng ai thích cả.

Đừng gác chân và chiếm chỗ để vịn tay

Ngay cả trong rạp phim giống như thế, điều không nên làm khi đi máy bay là đừng gác chân giữa hai ghế hoặc gác chân lên ghế đằng trước, thậm chí là đạp chân lên ghế trước. Bạn nên mang giày nếu muốn đi vệ sinh. Máy bay hạng phổ thông thường nhỏ, hành khách người cao rộng sẽ cảm thấy khó chịu vì vậy những hành động bên trên sẽ khiến hành khách khác cực kì khó chịu. Họ cũng trả tiền cho chuyến bay vì vậy họ cũng cần được tôn trọng.

Để hành lý đúng vị trí

Điều không nên làm khi đi máy bay tiếp theo là hạn chế để hành lý của bạn thân trên khoang không phải chỗ ngồi của bạn . Nếu bạn thấy không gian đó trống, bạn hãy hỏi tư vấn của tiếp viên hàng không. Ngoài ra cố gắng mang những đồ cần thiết lên chuyến bay.

Đừng gọi tiếp viên nếu không thực sự cần thiết

Nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của nút gọi tiếp viên hàng không là giữ an toàn cho hành khách chứ không phải thực hiện mọi ý muốn của bạn. Vì vậy không quá cần thiết thì hãy đợi họ đến tư vấn cho bạn.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

Gọi đặt phòng ngay