Call us: (84) 2253 666 789
du lịch một mình

7 lời khuyên hữu ích khi du lịch một mình

Du lịch một mình sẽ là trải nghiệm tuyệt vời trong đời dành cho bạn, thời gian mà bạn tự khám phá bản thân, trải nghiệm những điều thú vị và đồng thời thử thách bạn với những khó khăn cần vượt qua. Với 9 lời khuyên hữu ích dành cho du lịch một mình, hãy thực hiện để chuyến đi thêm ý nghĩa và an toàn nhé!

Du lịch một mình có nghĩa là cố gắng thoát khỏi mạng xã hội

du lịch một mình

Sẽ chẳng có gì thay đổi nếu bạn đi ra thế giới bên ngoài nhưng vẫn cắm mặt vào mạng xã hội. Để điện thoại của bạn nghỉ ngơi trong chuyến đi, thỉnh thoảng chụp kiểu ảnh làm kỷ niệm hoặc lấy điện thoại để chụp lại những khoảnh khắc mà bạn khám phá từ thế giới. Điều đó sẽ tuyệt vời hơn nhiều việc bạn chỉ chăm chăm post hình của mình lên thôi đấy!

Tham khảo thông tin từ bạn bè người thân

du lịch một mình

Hỏi bạn bè, người thân tìm hiểu thông tin về chỗ ăn uống, vui chơi hay mua sắm trước khi đi. Ngoài ra hiện nay thì việc dễ dàng hơn nhiều là đọc bài review trên trang uy tín, có thể đặt chỗ trước, hoặc sắp trước một lịch trình khám phá nơi du lịch cho bản thân

Nhớ ra rằng người đầu tiên bạn gặp không phải người biết mọi thứ

Bạn nghĩ rằng những người lái taxi ở sân bay sẽ biết nhiều về nơi đó. Điều đó không hoàn toàn đúng!

Bởi những người lái taxi hiện nay hầu hết là những “ xe ôm công nghệ” họ cũng chỉ biết đưa khách theo lịch trình đã cài sẵn mà thôi.

Du lịch một mình là biết cách nói dối

Đi du lịch một mình có nghĩa là bạn đang dấn thân vào chuyến mạo hiểm, để đảm bảo an toàn cho bản thân hãy tập cách nói dối. Bạn hoàn toàn nên làm quen với bạn mới nhưng vấn đề như thông tin cá nhân, đồ dùng cá nhân với những người không quen biết thì cứ thoải mái bịa chuyện khi bạn cảm thấy chưa thực sự an toàn.

Nếu bạn nói dối ngượng miệng ư, thì cứ chia sẻ nhưng hãy nhớ thông tin cá nhân bảo mật cơ bản thì không nên tiết lộ.

Ăn uống ở nhà hàng bình dân

du lịch một mình

Khi đi du lịch một mình dù có tiền bạn cũng không quá cần thiết phải thưởng thức đặc sản ở cửa hàng nổi tiếng, bởi mục đích của bạn là khám phá và trải nghiệm. Vậy thì hãy cứ thưởng thức ẩm thức địa phương tại quán bình dân, khu ăn uống vỉa hè,…

Nhưng lưu ý hãy phòng bị cho mình ít thuốc nha, đồ địa phương lắm lúc sẽ không hợp với bạn đâu.

Sử dụng máy ảnh bỏ túi hoặc smartphone để chụp ảnh

Do du lịch một mình nên tất nhiên bạn không nên theo một chiếc máy ảnh cồng kềnh. Chỉ cần mang theo một chiếc máy nhỏ gọn hay có một chiếc smartphone có chức năng chụp hình là bạn đã có thể lưu lại những bức ảnh đẹp để làm kỉ niệm.

Hỏi trước bartender địa chỉ ăn chơi về đêm

Thay vì phải mất một khoản tiền taxi đi lòng vòng khắp nơi để tìm bar hay club sôi động thì bạn hoàn toàn có thể tìm những địa chỉ ăn chơi về đêm theo các tiêu chí ngon, bổ, rẻ dựa vào gợi ý của bartender.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

Gọi đặt phòng ngay