Call us: (84) 2253 666 789
sử dụng thẻ an toàn khi thanh toán online

Top 5 cách sử dụng thẻ an toàn khi đặt phòng online

Đặt phòng online là cách tiện lợi nhất hiện nay để đặt phòng du lịch tiết kiệm thời gian và tiền bạc của chúng ta. Vậy nhưng bạn đã sử dụng thẻ an toàn đặt phòng online chưa? Đã có nhiều trường hợp trang điện tử xác nhận việc để lộ thông tin khách hàng. Tuy rặng bạn có hoang mang hay giận dữ thì việc đi du lịch bạn vẫn phải đặt online đúng không!

Hãy đọc bài viết dưới đây về một số lời khuyên dành cho bạn cách cẩn thận sử dụng thẻ an toàn đặt phòng online

Sử dụng thẻ an toàn khi đặt phòng online – sử dụng riêng một thẻ để thanh toán

sử dụng thẻ an toàn

Trong thời đại thanh toán điện tử trở nên phổ biến, bạn thường xuyên phải sử dụng các dịch vụ thanh toán online như mua sắm, đặt phòng,…. thì tốt nhất hãy có một thẻ riêng chuyên dùng cho việc thanh toán qua mạng nhé.

Trường hợp này khi mở thẻ ngân hàng, bạn hãy yêu cầu họ làm thêm một thẻ phụ hoặc không thì cứ mở thêm tài khoảng thẻ khác cùng với ngân hàng đang sử dụng để chuyển tiền qua các thẻ cho nhanh.

Còn với thẻ phụ sau khi mua đồ hay đặt phòng xong thì để lại 100 – 200k để ngân hàng  duy trì hàng tháng, điều này nếu bị mất thông tin thẻ, kẻ xấu sẽ không lấy được nhiều tiền của bạn đâu!

Sử dụng thẻ an toàn khi đặt phòng online – dùng thẻ debit card

sử dụng thẻ an toàn

Có nhiều loại thẻ có chức năng khác nhau, thẻ debit card là loại thẻ có bao nhiều xài bấy nhiêu, ví dụ bạn có 6 triệu trong thẻ thì xài hết chỗ đó thì sẽ không còn gì dùng tiếp nữa.

Ngược lại Credit Card là thẻ tính dụng là loại thẻ không cần có tiền trong tài khoản vẫn thanh toán online được ( ghi nợ ngân hàng). Và tất nhiên nếu bị lộ thông tin thẻ Credit Card thì chắc chắn bạn sẽ bị mất nhiều tiền nếu không kịp thời thông báo khóa thẻ với ngân hàng.

Vì vậy lời khuyên sử dụng thẻ an toàn khi thanh toán online dành cho bạn là dùng thẻ debit card thay cho credit card khi tiến hành giao dịch online, để nếu bị rò rỉ thông tin số tiền bạn mất không đáng kể.

Tối đa các lớp bảo mật

sử dụng thẻ an toàn

Đối với các ngân hàng châu Âu sẽ có độ bảo mật cao hơn các ngân hàng châu Á hay Việt Nam. Họ sử dụng phổ biến là code một lần. Code-một-lần (one-time-code) là khi bạn giao dịch điện tử chỉ có chủ thẻ với thiết bị đọc thẻ mới có thể có code này.

Một số trang web lớn uy tín châu Âu sẽ có chế độ lựa chọn “sử dụng thêm mã bảo mật để thanh toán” bạn nên lựa chọn nó.

Tuy những lớp mật khẩu khá mất thời gian nhưng còn hơn là mất tiền oan đúng không!!!

Hãy thử sử dụng Paypal

Một cách sử dụng thẻ an toàn thanh toán online, theo như tìm hiểu của chúng tôi thì Paypal là “third party” khi thanh toán online. Bên thứ ba đóng vai trò trung gian chuyển tiền cho 2 bên còn lại có nghĩa là thay vì A trả thẳng tiền cho B thì thông qua Paypal A sẽ sử dụng tài khoản trả cho B mà B sẽ lộ thông tin giao dịch.

Tuy nhiên không có gì mà tội phạm công nghệ cao không làm được, chúng có thể biến chúng thành Paypal để moi thông tin của bạn. Nhược điểm nữa là nhiều nơi du lịch nước ngoài họ sẽ yêu cầu trả thêm phí khách hàng khi thanh toán Paypal

Hạn chế chuyển tiền vào thẻ nếu cần thiết

Mặc dù thanh toán điện tử khá phổ biến và tiện ích nhưng để sử dụng thẻ an toàn thanh toán online thì nên gần như để tài khoản không có tiền nếu không quá cần thiết. chỉ chuyển tiền vào khi nào book ở các web đòi thanh toán bằng thẻ. Nếu như book ở booking.com có những khách sạn không cần thanh toán bằng thẻ thì không cần tiền.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

Gọi đặt phòng ngay